ม่านปรับแสง  Vertical

ม่านปรับแสง ม่านอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยม สำหรับก กันร้อน กันแดด กันแสง ลดความร้อนจากกภายนอก เหมาะสำหรับ ออฟฟิศ สำนักงาน อาคาร สถานที่ ที่พักต่างๆ ด้วยความสวยงาม เรียงตัวตามแนวตั้ง ให้ความเป็นระเบียบ รูดเปิด-ปิด เหมือนผ้าม่าน พิเศษกว่านั้นคือการปรับองศาของใบ เพื่อลดหรือเพิ่มแสง รวมทั้งการปรับเปลี่ยนทิศทางของแสงได้ มองเห็นภายนอก
อ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

Vertical Blind

sunscreen

     ม่านปรับแสง ซันสกรีน มองผ่านได้ ให้ความโปร่ง เพิ่มความสบาย ไม่ทึบ ไม่อึดอัด ห้องกว้าง มองเห็นวิวภายนอก กรองแสง ลดความจ้า กันความร้อน สวยงามทันสมัย เหมาะกับอาคาร สำนักงาน ออฟฟิส บ้าน ร้านอาหาร ที่พักอาศัย

    มีสีและลายให้เลือก เข้ากับบรรยากาศการตกแต่ง ด้วยสีและลายต่างๆ มีเท็กซ์เจอร์ หลากหลายตามการออกแบบ สร้างความสวยงาม ทันสมัย 

Add Any content here

black out vertical

    กันแสง ม่านปรับแสงแบล็คเอาท์ กันแสง บล๊อคไม่ให้แสงผ่าน กันแสงได้มาก 100% กันความร้อนได้ดีกว่า สำหรับห้องที่ไม่ต้องการแสงเข้า

    โพลีเอสเตอร์ผสมไฟเบอร์ วัสดุพิเศษ Polyester ผสมกับ Fiberglass เคลือบทับด้วย PVC. และมีส่วนผสมคาร์บอน ป้องกันแสงและความร้อนได้ถึง 99% ช่วยประหยัดไฟจากเครื่องปรับอากาศมาหกว่า 50 %

      ให้ความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน มีหลายลายให้เลือก แบบมีเท็กซ์เจอร์มีลายสวยงาม แบบเรียบสีพื้นสวยทันสมัย

       กันไฟ มีรุ่นพิเศษ Polyester with coating 100% คุณสมบัติพิเศษกันไฟลามเมื่อเกิดเพลิงไหม้ ได้มาตรฐานกันไฟ 

Add Any content here
Black out
Dim out vertical

dim out

    ดรีมเอาท์ แสงผ่านได้ มองผ่านไม่ได้ ให้ความโปร่ง ให้แสงสว่าง ทำให้ห้องกว้าง กรองแสงและลดความจ้าจากภายนอก กันความร้อน ให้สวยงามทันสมัย เหมาะกับอาคาร สำนักงาน ออฟฟิส บ้าน ร้านอาหาร ที่พักอาศัย

    มีสีและลายให้เลือก เข้ากับบรรยากาศการตกแต่ง ด้วยสีและลายต่างๆ มีเท็กซ์เจอร์ หลากหลายตามการออกแบบ สร้างความสวยงาม ทันสมัย

    ราคาถูก มีโปรโมชั่น ราคาถูกกว่าเริ่มต้น 390 บาท/ตรล. อุปกรณ์มาตรบาน สินค้าคุณภาพดี สั่งเกิน 10,000 บาท วัดพื้นที่ และ  ติดตั้งฟรี

Add Any content here

pvc vertical

     ม่านปรับแสง พีวีซีพิมพ์ลาย  กันแสงผ่าน ลายสวย  กันความร้อน ให้ความสวยงาม ทันสมัย เหมาะกับอาคาร สำนักงาน ออฟฟิส บ้าน ร้านอาหาร ที่พักอาศัย ที่ต้องการความโดดเด่น

    มีสีและลายให้เลือก สไตล์เนเชอรัล บรรยากาศพักผ่อน กับมุมผ่อนคลาย สวยงามด้วยลายไม้ เข้ากับการด้วยสีและลายสวยๆ หลากหลาย สร้างความสวยงาม ให้อารมณ์ผ่อนคลาย สบายๆสำหรับมุมตั้งใจ

 

Add Any content here
pvc vertical ม่านปรับแสงพีวีซี
Dim out vertical

Aluminium vertical

    อลูมิเนียม กันสงผ่าน100%ได้ มองผ่านไม่ได้  ให้สวยงามทันสมัย เหมาะกับอาคาร สำนักงาน ออฟฟิส บ้าน ร้านอาหาร ที่พักอาศัย

    สีพื้น สีสวยสไตล์โมเดิร์น รวมทั่งสีเงิน สีอลูมิเนียม สีโลหะ แตกต่าง ให้ความสวยงามอีกรูปแบบ ทำความสูงได้มาก 

    ราคาถูก มีโปรโมชั่น 

Add Any content here

เกี่ยวกับม่านปรับแสง

    ม่านปรับแสง อีกรูปแบบสำหรับการใช้งานกันร้อน กันแดด กันแสง มีให้เลือกหลายรูปแบบ ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เหมาะกับออฟฟิศ สำนักงาน ห้องประชุม อาคารสำนักงานต่างๆ ที่นิยมมี 6 ประเภทดังนี้

  • ดีมเอาท์ Dim out เป็นแบบที่นิยมใช้มากกว่าชนิดอื่น ด้วยคุณสมบัติคือ กันร้อน กันแดด แต่ยอมให้แสงผ่าน เป็นผลดีคือทำให้ห้องดูสว่าง ไม่ทึบ ไม่อึดอัด ที่สำคัญราคาถูกกว่า วัสดุทำจากเส้นด้ายโพลีเอสตเตอร์ ที่ทอเหมือนผ้าแต่มีความหนากว่า

  • ซันสกีน Sun screen  มีจุดเด่นคื่อสามารถมองผ่านได้ โดยมองเห็นภายนอกประมาณ 40%  หรือมากน้อยขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือก  แต่ภายนอกมองผ่านเข้ามาไม่เห็นภายในโดยเฉพาะตอนกลางวัน กันแดดเฉลี่ยประมาณ 90 % มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับรุ่นที่เหลือกด้วยเช่นกัน เหมาะกับห้องที่ต้องการความปลอดโปร่ง โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น ห้องผู้บริหาร หรือห้องอื่นๆ

  • แบล๊คเอาท์ Black out บล๊อคไม่ให้แสงผ่าน โดยส่วนใหญ่กันแสงได้ 100% กันร้อน กันแดด กันแสงได้ดีกว่า เหมาะกับห้องที่ไม่ต้องการแสง เช่น ห้องดูหนัง ฟังเพลง หรือห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

  • พีวีซี PVC  ผลิตจาก PVC 100% ตัวใบพิมพ์ลายได้ทั้ง 2 ด้าน แตกต่างจาก PVC ยี่ห้ออื่น ที่พิมพ์ลายเพียงด้านเดียว มีความคงทนไม่บิดงอ เมื่อพลิกใบม่าน ก็สามารถกลับใบได้รูปดังเดิม

  • อลูมิเนียม ม่านปรับแสงอลูมิเนียม มีขนาดใบกว้าง 89 mm. และมีความหนาถึง 0.27 mm. จึงทำให้สามารถปัองกันแสงแดดรวมถึงแสงไฟต่างๆจากภายนอกได้ถึง 100%

  • ฮานาส Hanas ม่านปรับแสงแนวตั้ง รุ่น Hanas(ฮานาส) เป็นนวัตกรรมของม่านปรับแสงแบบใหม่ ความพิเศษของผ้า คือ มีลักษณะโปร่งแสงและกรองแสง จึงสามารถปรับแสงได้ตามความต้องการ ผ้าให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล มีน้ำหนักเบา ดูหรูหราและสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายและทันสมัย 

เพิ่มเติม

ลักษณะของม่านปรับแสง

ลักษณะของม่านปรับแสง ถือได้ว่าเป็นม่านที่ใช้บังแสงแดด ที่มีลักษณะของใบม่าน ที่ถูกแขวนติดกับรางในแนวตั้ง ต่างจากม่านอื่นๆ รางและอุปกรณ์ถูกผลิตขึ้นมาเฉพาะ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและคล่องตัว มาพร้อมกับความสามารถในการรูดเก็บ ไม่ว่าจะแยกกลางหรือเก็บด้านข้าง สามารถสั่งผลิตได้ตามต้องการ และยังรวมถึงการหมุนใบเพื่อปรับทิศทางของแสงและองศาใบเพื่อการมองเห็น ใบม่านทำหน้าที่ในการ กันร้อน กันแดด กันแสง มีหลายวัสดุให้เลือกใช้ มีราคาที่ถูกว่าม่านอื่นๆหลายชนิดในขนาดเดียวกัน

สำหรับตกแต่งห้อง ให้สวยงาม

สำหรับการตกแต่ง ทุกหน้าต่างและประตู ไม่ว่าจะเป็นบ้าน อาหารสำนักงาน ที่ต้องติดม่าน ความสำคัญมากอีกอย่างของ ม่านปรับแสง นอกจากการกันร้อน กันแดด กันแสงแล้ว ยังช่วยให้เพิ่มความสวยงามได้อย่างมาก  หากเราติดม่านธรรมดาแบบอื่นๆ ไม่ได้นึกถึงความสวยงามของบ้านหรือห้องของเรา แน่นอนว่าจะต้องขาดสิ่งเหล่านี้ไป ด้วยความที่ลักษณะของรูปแบบ ที่เป็นใบกว้าง 8.5-10 ซม. เรียงต่อกันตามแนวตั้งที่ตั้งฉากกับตัวราง ทำให้ได้ในเรื่องของความสวยงาม ความเป็นระเบียบ สร้างบรรยากาศ ให้กับห้องหรือบ้านในแง่ของความสวยงาม ลงตัว เข้ากับการตกแต่งได้อย่างแน่นอน

ฟังชั้นการใช้งานมากกว่า

ด้วยรูปแบบที่แตกต่างจากม่านอื่นๆ ม่านปรับแสง มีฟังชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ผลิตตามการใช้งาน เช่น ทำได้ทั้งแบบแยกกลางและเก็บข้าง เมื่อรูดม่านเต็มพื้นที่แล้ว เมื่อต้องการการมองเห็น สามารถพลิกหรือหมุนองศาใบ ตามทิศทางของแดด เพื่อปรับองศาใบให้ได้ตามตำแหน่งที่เราต้องการมองเห็น รวมทั้งการแดดผ่านเข้ามาขณะมองเห็นภายนอก เรายังมองเห็นได้อย่างเต็มพื้นที่

ใช้งานง่ายและเบาแรง

เมื่อเทียบกับม่านแบบอื่น ม่านปรับแสง เป็นม่านที่ใช้งาน คล่องตัวกว่า ทั้งในการรูดเปิด-ปิด ที่มีระบบเชือกรูด ดึงใบม่านตามทิศทางที่เราต้องการอย่างง่ายดาย รวมทั้งการพลิกหมุนใบเพื่อปรับทิศทางของแสงและการมองเห็น ด้วยดึงโซ่วนอย่างง่ายดาย โดยเฉพาะ ม่านปรับแสง ที่มีขนาดความกว้างและความสูงมากๆ เช่นกระจกบานใหญ่ของโชว์รูมหรือโรงแรมส่วนของลอปบี้ การปรับหรือการใช้งาน จะเบาแรงมากกว่าเมื่อเทียบกับม่านแบบอื่น ด้วยม่านปรับแสง ทุกใบของม่านจะมีระบบลูกล้อคู่ ที่รื่นไหลดีเป็นอุปกรณ์รูปแบบมาตรฐาน จึงทำให้การใช้งานสะดวก เบาแรงทุกครั้งเมื่อใช้งาน 

มีวัสดุหลากหลาย

วัสดุสำหรับ ม่านปรับแสง มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น รูปแบบของผ้า ที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ผ่านการเคลือบแข็ง เพื่อรักษารูปทรงและเพื่อความทนทาน รวมทั้งกันฝุ่น ไม่อมสิ่งสกปรก ทำความสะอาดง่าย มีทั้งแบบอลูมิเนียมกันแสงได้มาก ให้ความสวยงามทันสมัย และแบบ ผสมระหว่างโพลีเอสเตอร์และพีวีซี และพีวีซีล้วน พิมพ์ลายไม้ ให้อารมณ์เหมือนไม้ ที่ให้ความสวยงามอารมณ์ไม้ บางวัสดุอาจเพิ่มคุณสมบัติพิเศษเช่น การฉาบด้วยโหละไม่ว่าจะเป็น ปรอท อลูมิเนียม ที่ด้านหลังหรือด้านที่รับแดดเพื่อการสะท้อนความร้อน ไม่ให้สะสมกับใบม่าน ดังรายละเอียดดังนี้

  1. ดิมเอาท์ (DIM OUT) วัสดุทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ มีเท็กซ์เจอร์ลายผ้าโดดเด่น จะให้อารณ์ความเป็นผ้ามากกว่า มองแล้วมีความรู้สึกนุ่มนวล ลดความแข็งกระด้าง มีลายให้เลือกมากเป็นพิเศษ จุดเด่นคือแสงสามารถผ่านได้บ้าง จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสีของวัสดุที่เลือกด้วย เช่นสีที่เข้มแสงจะผ่านได้น้อย สีอ่อนแสงจะผ่านได้มากกว่า ซึ่งแสงผ่านได้ ก็จะเหมาะกับสถานที่ที่ต้องการแสงในการทำงานเช่น ออฟฟิศ สำนักงาน หรือห้องที่ต้องการให้แสงผ่าน แต่ยังคงกันแดดและกันความร้อยได้ เป็นม่านปรับแสง ที่แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาได้ ไม่สามารถมองผ่าน หรือมองเห็นจากทั้งคนภายนอกและภายใจได้ 

  2. แบล็คเอาท์ (Black out) บล๊อคแสงไม่ให้แสงผ่านได้ เหมาะกับห้องที่ไม่ต้องการแสงรบกวน เช่น ห้องนอน ห้องดูหนัง ห้องประชุม หรือห้องอื่นๆ  วัสดุทำจากผ้า ทอจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ ผ่านการเคลือบผิวด้วยพีวีซี การเคลือบด้วยพีวีซีเป็นการเคลือบเพื่อปิดช่องกว่างของวัสดุหลัก เพื่อป้องกันแสงไม่ให้เล็ดลอดผ่านเข้ามาได้ ด้านความสวยงาม ม่านปรับแสง แบบแบล็คเอาท์ โดยส่วนใจจะเป็นสีพื้นเช่น สีเทา สีครีม สีควันบุหรี สีผ้า สีเขียวอ่อน ซึ่งเป็นสีที่มองแล้วเย็นตา ส่วนลาย จะมีเท็กซ์เจอร์เป็นลายผ้าหรือลายอื่นๆให้เลือกตามความต้องการ นอกจากวัสดุที่เป็นผ้าก็ยังมีวัสดุจากอลูมิเนียมที่กันความร้อนและกันแสงได้ดี รวมทั้งวัสดุจาก พีวีซี ที่ทำลวดลายและสีให้ใกล้เคียงกับไม้ ที่ให้ความสวยงาม เหมือนไม่อีกด้วย ม่านปรับแสง ดังที่กล่าวถือได้ว่า เป็นแบบกันแสง หรือทึบแสง 100 เปอร์เซ็นต์ ทำให้แสงไม่สามารถลอดหรือผ่านใบม่านได้ แต่อาจมีเล็ดลอดระหว่างใบแต่ละใบบ้าง 

  3. ซันสกรีน (Sunscreen) แสงผ่านได้ มองผ่านได้ แต่ยังคงกันแดดและลดความร้อนได้ เหมาะกับ ห้องผู้บริหาร โชว์รูม ห้องอาหาร ร้านกาแฟ หรือร้านค้าที่ต้องการความโปร่ง โล่ง มองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจน ม่านปรับแสง ซันสกรีนมีระดับการกันแสงให้เลือกหลายรุ่น บางรุ่นยอมให้แดดผ่าน 3%  5%  7% แล้วแต่รุ่นที่เลือก รวมทั้งบางรุ่นมีการลดความร้อนสะสม โดยการเคลือบอลูมิเนียม บางตัวเคลือบปรอท เพื่อสะท้อนความร้อน ซึ่งก็มีให้เลือกใช้ตามความต้องการ   

การดูแลรักษา

ด้วยม่านปรับแสง ที่มีลักษณะของใบเป็นแนวตั้ง วัสดุไม่ว่าจะเป็นผ้า อลูมิเนียม และพีวีซี ล้วนเป็นวัสดุที่ไม่อมฝุ่น ต่างจากม่านชนิดอื่น เป็นข้อดีอีกอย่างของม่านชนิดนี้ หากต้องการทำความสะอาดจริงๆ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก วิธีทำความสะอาดอย่างง่ายๆ ด้วยการใช้ไม้ขนไก่ปัดหรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทีละใบ พลิกด้านหน้าและด้านหลังทีละใบหรือทีละแผ่นต่อกันไปทั้งชุด ก็เป็นการทำความสะอาดและวิธีดูแลรักษา ม่านปรับแสง อย่างง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดโดยการซัก

สรุป

ทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลโดยรวมของ “ผ้าม่านปรับแสง” ผ้าม่านรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะ ออฟฟิศ สำนักงาน มักจะทำการเลือกใช้ผ้าม่านชนิดนี้โดยตรง เนื่องจากมีความลงตัวกับหลายๆด้านดังที่กล่าวมา

Latest News

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod .

Our blog