เปลี่ยนบรรยากาศห้องสวยอย่างมีสไตล์ กับการตกแต่งที่ได้รับความนิยมของยุคปัจจุบัน มู่ลี่ไม้แท้100% ไม้บาสวู๊ด ไม้รามิน ให้คุณค่าของความเป็นไม้อย่างแท้จริง ให้บรรยากาศอบอุ่น อารมณ์การพักผ่อน ผ่อนคลาย ให้ความสวยงามสำหรับการตกแต่ง กันร้อน กันแดด กันแสง กับที่พักอาศัย บ้าน คอนโด รีสอร์ท หรือ ออฟฟิศ สำนักงาน

มู่ลี่ไม้ บาสวู๊ด Basswood

     ไม้บาสวู๊ดแท้จากประเทศอเมริกา เนื้อไม้เรีบบ ผิวเนียน ไม่มีร่องเสิ้ยน น้ำหนักเบา

  • มีใบ 3 ขนาดให้เลือก 25 มม. 35 มม. 50 มม.
  • เลือกเทปตัดสีกับตัวใบได้
  • มีระบบเชือกปรับ และโซ่วน ในการใช้งาน
  • รับประกัน 3 ปี
ตัวอย่าง ผลงาน บทความ

  จุดเด่นของไม้บาสวู๊ด เป็นไม้ที่มีน้ำหนักเบา ร่องเสี่ยนตื้น มีผิวเรีบบ เนียน สีของเนื้อไม้สวย การรักษารูปทรงเมื่อโดนแดด สามารถทำได้ดี ให้ความแข็งแรงในระดับที่น่าพอใจ ได้รับความยอมรับว่าเป็นไม้คุณภาพ นิยมใช้อย่างแพร่หลาย ใช้เทคโนโลยีระดับสูงในการผลิต ผ่านการเคลือบสาร UV และเคลือบสารป้องกันเชื้อรา เพื่อรักษาเนื้อไม้ให้มีความคงทนยิ่งขึ้น

มู่ลี่ไม้ รามิน Ramin

     ไม้แท้ 100% ไม้ธรรมชาติจากประเทศมาเลเซีย เป็นไม้ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการทำมู่ลี่ ด้วยความสวยงามของเนื้อไม้ ที่มีน้ำหนักพอเหมาะ มีความทนทานในการรักษารูปทรง ทนทานต่อการใช้งาน ทนแดด ทนความร้อน ไม่บิดงอ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

  • มีใบ 3 ขนาดให้เลือก 25 มม. 35 มม. 50 มม.
  • เลือกเทปตัดสีกับตัวใบได้
  • มีระบบเชือกปรับ และโซ่วน ในการใช้งาน
  • รับประกัน 10 ปี
ตัวอย่าง ผลงาน บทความ

       จุดเด่นของไม้รามิน เป็นไม้เนื้อแข็ง มีความหนาแน่นของเนื้อไม้สูง ให้ความคงทนมากกว่าไม้ชนิดอื่น  และมีความแข็งแรงกว่าไม้สนทั่วไปถึง 10 เท่า มีลายไม้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ให้ความสวยงาม มูลี่ไม้รามิน ผ่านกระบวนการผลิตตามขั้นตอน การอบ การเคลือบ อย่างพิถีพิถันด้วยสาร UV ถึง 4 รอบ เพื่อปกป้องเนื้อไม้เมื่อโดนแดดจัดเป็นเวลานาน ตัวใบมีความหนาถึง 2.50 มม. มี 3 ขนาดให้เลือก 25 , 35 , 50 มม.

มู่ลี่ไม้ สแปนนิช Spanish

   ลายไม้สวย สีสม่ำเสมอทั้งชุด ผ่านกระบวนการอบแห้ง ป้องกันการขยายตัวและรักษาเนื้อไม้ พร้อมการพิมพ์ลายไม้ที่ให้ลายสวยเป็นธรรมชาติของเนื้อไม้ ให้สีสวย สม่่ำเสมอเดทั้งชุด น้ำหนักเบา 

  • มีใบ 3 ขนาดให้เลือก 25 มม. 35 มม. 50 มม.
  • เลือกเทปตัดสีกับตัวใบได้
  • มีระบบเชือกปรับ และโซ่วน ในการใช้งาน
  • รับประกัน 3 ปี
ตัวอย่าง ผลงาน บทความ

     จุดเด่นของมู่ลี่ไม้ รุ่นสแปนิช ลายไม้ที่สวย สีที่ลงตัว ด้วยการพิมพ์ลายลงบนผิวไม้ ทีให้ลายไม้สวยเป็นธรรมชาติ ให้ความเหมือนกันทั้งชุด เรียบร้อย สวยงาม สีกลมกลืน ใช้ไม้บาสวู๊ดจากอเมริกา คุณภาพดี ผ่านกระบวนการอบแห้งอย่างดี ให้ความแห้งสนิท รักษารูปทรง เข้าระบบพิมพ์ลาย 3D เครื่องจักรมาตรฐาน ตามด้วยขบวนการเคลือบ UV ถึง 4 ชั้น คุณภาพมั่นใจได้ มู่ลี่ไม้รุ่นนี้ มีลายไม้ที่เหมือนจริง เด่นชัด สวยงามสม่ำเสมอตลอดทั้งใบ

โฟมวู๊ด Foamwood

   นวัตกรรมใหม่ โดดเด่นกว่า กันน้ำ กันไฟลาม กันความชื้น ทนร้อน ทนแดด ด้วยมู่ลี่โฟมวู๊ด เทคโนโลยี่ทำสีลายไม้สวยจากอเมริกา ให้อารมย์ ความเหมือนไม้จริง สีสวย สม่ำเสมอทั้งชุด น้ำหนักเบากว่า ได้การใช้งานคุ้มค้ามากกว่า 

  • ขนาด 50 มม. มีขนาดเดียว
  • เลือกเทปตัดสีกับตัวใบได้
  • มีระบบเชือกปรับ และโซ่วน ในการใช้งาน
  • ทำความกว้างได้สูงสุด 3.00 เมตร
ตัวอย่าง ผลงาน บทความ

      จุดเด่นของมู่ลี่โฟมวู๊ด เป็นนวกรรมใหม่ กันน้ำ กันชื้น กันไฟ ทนแดด ผลิตจากโพลีสไตรีน (Polystyrene) เทคโนโลยีใหม่สำหรับมู่ลี่ มีสีและลายไม้ที่เหมือนจริง ผ่านกระบวนการเคลือ UV PROTECTION เพื่อให้สีสวยติดทนนาน และมีคุณสมบัติพิเศษ เป็นมู่ลี่ชนิดไม่ลามไฟ และสามารถโดนน้ำได้โดยที่มู่ลี่ยังคงรูปไม่

 

การใช้งาน 2 แบบ

 • แบบเชือก รูปแบบมาตรฐาน ยอดนิยม (ราคาตาม Promotiom)
 • แบบโซ่ พิเศษ สวย สะดวกกว่า ( ราคาเพิ่ม 150-250 บ./ตรล.ตามวัสดุโซ่)

การใช้งานเชือก

 • ใช้เชือก A ดึงใบขึ้นเก็บที่ด้านบน
 • ใช้เชือก B ดึงสลับเล็กน้อย พลิกองศาใบสำหรับการมองและปรับแสง

การใช้งานโซ่

 • รูดเก็บและพลิกองศาใบเพียงโซ่แค่ชุดเดียว
รายละเอียดแบบเชือก รายละเอียดแบบโซ่

สั่งทำตามพื้นที่ ตามขนาดของหน้าต่าง ประตู หรือพื้นที่ที่ต้องการ มีทีมงานให้บริการ วัดพื้นที่ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าและการใช้งาน นำตัวอย่างไปให้ดู ประเมินราคาถึงบ้าน

เกี่ยวกับมู่ลี่ไม้

มู่ลี่ไม้ มีกี่ชนิด

มู่ลี่ไม้ มีกี่ชนิด

มู่ลี่ไม้ที่ขายในบ้านเรา ถ้าแบ่งเป็นชนิดของไม้มี 3 ชนิด

 1. ไม้บาสวู๊ด
 2. รามิน
 3. ไม้สน
 4. โฟม 

คุณสมบัติของไม้แต่ละชนิด

 • ไม้บาสวู๊ด เป็นไม้ที่มีผิวเรียบ เนียน มีร่องเสี้ยนน้อยมาก น้ำหนักเบา รักษารูปทรงได้ดี ไม่บิดงอง่าย เป็นไม้จากประเทศอเมริกา เป็นไม้ที่นิยมนำมาทำเป็นมูลี่ จุดเด่นคือ เป็นไม้ที่มีน้ำหนักเบา ร่องเสี้ยนตื้น มีผิวที่เรีบบเนียน สีของเนื้อไม้สวย การรักษารูปทรงเมื่อโดนแดด สามารถทำได้ดี ให้ความแข็งแรงในระดับที่น่าพอใจ ได้รับการยอมรับว่าเป็นไม้คุณภาพ นิยมใช้อย่างแพร่หลาย
 • ไม้รามิน ผิวเรียบ แต่เนียนน้อยไม่บาสวู๊ด มีร่องเสี้ยนเล็กน้อย มีความแข็งแรงกว่า  มีน้ำหนักมากกว่า รักษารูปทรงได้ดีกว่า นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย ไม้รามิน เป็นไม้ที่มีคุณสมบัติสำหรับทำมู่ลี่ไม้ เนื้อแข็ง ให้ความคงทนมากกว่าไม้ชนิดอื่น และมีความแข็งแรงกว่า และมีลายไม้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ 
 • ไม้สน ผิวเรียบ น้ำหนักเบา ความแข็งแรงสู้ไม้สองชนิดแรกไม่ได้ ผิวไม้
 • โฟม มู่ลี่โฟมวู๊ด Foam wooden กันน้ำ กันชื้น วัสดุคุณภาพ การใช้งานที่ยาวนาน ทำสีเหมือนไม้จริง ผ่านการเคลือบสีด้วยสาร UV Protection ทำให้ลายไม้คงทน สวยงาม ไม่สีดจาง ทนทานต่อแดดได้ดี กันไฟลาม  กันน้ำได้ ไม่ยึดหด หรือบิดงอ คงรูปร่างได้ดี สามารถติดตั้งได้กับทุกสถานที่อย่างไม่มีข้อจำกัด
ลักษณะการใช้งาน

มีลักษณะ การเลือก แบบใช้งาน

ถ้าพูดถึงแบบ ขอพูดถึงรุ่นการใช้งาน เนื่องจากมีความแตกต่างดังนี้

 1. แบบเชือกดึง รุ่นมาตรฐาน เป็นรุ่นเริ่มต้น เปิด-ปิด โดยใช้เชือกดึงลงล่าง มู่ลี่จะรูดขึ้นเก็บด้านบน มีเฟืองล๊อก ต้องการหยุดแค่ไหนก็เอนเชือกเข้าหาเฟือง มู่ลี่ก็จะหยุดตามตำแหน่งที่ต้องการ และทรงกันข้าม เมื่อต้องการรูดใช้งานต่อ ส่วน การพลิกใบ มีเชือกอีกหนึ่งชุด เชือกคู่ ดึงสลับ พลิกองศาใบ เพื่อปรับแสง ให้อากาศไหลผ่าน และการมองเห็น ตามต้องการ  รุ่นเชือกดึงด้านบน มีกล่องไม้สีเดียวกันกับใบครอบที่รางบน เป็นรูปแบบมาตรฐานของรุ่นเชือกดึง
 2. แบบเชือก วน เป็นรุ่นที่ให้ความเรียบร้อยมากขึ้น ด้วยการ เปิด-ปิด พลิกใบ ด้วยเชือกวนเพียงคู่เดียว มองเรียบร้อย ใช้งานสะดวกกว่าแบบเชือกปรับ รุ่นเชือกวน กล่องรางบนเฉพาะ  ไม่มีกล่องไม้ครอบราง  เป็นรางอลูมิเนียมที่ทำช่องไว้ใส่ใบ โดยใช้ใบมู่ลี่ไม้ที่เป็นตัวเดียวกัน ใส่เข้าไปในช่องดังกล่าว ทำให้เกิดความเรียบร้อย สวยงาม  ได้งานอีกรูปแบบ ดูทันสมัย ราคาขยับขึ้นมาจากรุ่นเชือกปรับเล็กน้อย
 3. แบบโซ่วน หรือโซ่ปรับ รูปร่างหน้าตาเหมือกับรุ่นเชือกวน ต่างกันตรงเชือกเปลี่ยนมาเป็นโซ่ เรียกว่าโซ่ใข่ปลา รูปแบบและการใช้งานเหมือนกัน โซ่ไข่ปลา มีให้เลือกหลายชนิด พลาสติด นิเกิล สแตนเลส ราคาจะแตกต่างกันบ้าง ตามราคาวัสดุนั้น โดยคิดเพิ่มราคาเป็นราคาต่อชุด เริ่มต้นที่ชุดละ 150 บาท   รุ่นโซ่กวน กล่องบนเหมือนกับรุ่นเชือกวน (แต่ถ้าต้องการกล่องครอบแบบรุ่นเชือกดึง ที่คลาสสิกกว่า ก็สามารถสั่งทำได้ )
 4. แบบใช้มอเตอร์ เป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้งานโดยรีโมทควบคุมการขึ้น-ลงและพลิกองศาใบ ให้ความสะดวก สวยงาม ทันสมัย รุ่นมอเตอร์ กล่องบนเหมือนกับรุ่นโซ่วน สามารถต่อเชื่อมการใช้งานได้มากว่า 1 ชุด โดยขึ้น-ลงและพลิกใบพร้อมกัน (ราคามอเตอร์ เร่มจาก 7900 บาท พร้อมรีโมทครอลโทล)
ใบมู่ลี่ไม้ มีกี่ขนาด

ใบมู่ลี่ไม้ มีกี่ขนาด

ใบมู่ลี่มี 3 ขนาด แต่มีความหนาเท่ากัน คือ 2.5 มม. ทุกขนาดราคาเดียวกัน เลือกได้ตามความชอบ อาจมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ ขนาดหน้าต่าง และความพึงพอใจ

 • 25 มม. หรือ 1 นิ้ว ใบเล็กสุด (จำนวนใบมากกว่า กินพื้นที่เมื่อรูดเก็บมากกว่า)
 • 35 มม. หรือ 1.5 นิ้ว ใบขนาดกลาง (กำลังสวย )
 • 50 มม. หรือ 50 มม. ใบใหญ่สุด (สวยงาม โดดเด่นกว่า กินพื้นที่น้อยกว่า )
มู่ลี่ไม้ ราคาเท่าไร

มู่ลี่ไม้ ราคาเท่าไร

ราคาของมู่ลี่ไม้ ขึ้นอยู่กับ ชนิดของไม้ ขนาดของพื้นที่ เช่น หน้าต่าง ประตู ช่องแสง และอุปกรณ์เสริมในการใช้งาน การคิดราคาเริ่มจากขนาด ความกว้างXความสูงX1.2 ผลที่ได้คือจำนวนตารางหลา 1 ตารางหลาคือ 0.90 X 0.90 ซม. = 1 ตารางหลา 

ราคาที่เห็นด้านล่าง เป็นราคาโปรโมชั่นของทางร้าน CA-DECOR เป็นช่วงระยะการทำโปร ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ เมื่อโปรสิ้นสุด

ไม้บาสวู๊ด 

 1. ราคา 1190 บาท/ตรล. = แบบเชือกดึงและเชือกปรับ (เปลี่ยนรางเป็นแบบรุ่นโซ่เพิ่ม 250 บาท/ตรล.)
 2. ราคา 1,250 บาท/ตรล. = แบบเชือกวน 
 3. ราคา 1,290 บาท/ตรล = แบบโซ่วน (เปลี่ยนเป็นโซ่นิเกิลเพิ่ม 150 โซ่สแตนเลส 250บาท/ชุด)
 4. รุ่นมอเตอร์ มีมอเตอร์ให้เลือก 2 รุ่น 
  • รุ่น KC40 7,500 บาท
  • รุ่น Somfy 22,500 บาท

ไม้รามิน

 1. ราคา 1,390 บาท/ตรล. = แบบเชือกดึงและเชือกปรับ (กรณีต้องการเปลี่ยนรางเป็นแบบรุ่นโซ่ เพิ่มอีก 250 บาท/ตรล.)
 2. ราคา 1,450 บาท/ตรล. = แบบเชือกวน 
 3. ราคา 1,490 บาท/ตรล = แบบโซ่วน(เปลี่ยนเป็นโซ่นิเกิลเพิ่ม 150 บาท โซ่สแตนเลส 250บาท/ชุด)
 4. รุ่นมอเตอร์ มีมอเตอร์ให้เลือก 2 รุ่น 
  • รุ่น KC40 7,500 บาท
  • รุ่น Somfy 22,500 บาท

ไม้บาสวู๊ดพิมพ์ลาย (รุ่น สแปนิช) ให้ลายสวย เรียบสม่ำเสมอทั้งชุด

 1. ราคา 1,390 บาท/ตรล. = แบบเชือกดึงและเชือกปรับ (กรณีต้องการเปลี่ยนรางเป็นแบบรุ่นโซ่ เพิ่มอีก 250 บาท/ตรล.)
 2. ราคา 1,450 บาท/ตรล. = แบบเชือกวน 
 3. ราคา 1,490 บาท/ตรล = แบบโซ่วน (เปลี่ยนเป็นโซ่นิเกิลเพิ่ม 150 บาท โซ่สแตนเลส 250บาท/ชุด)
 4. รุ่นมอเตอร์ มีมอเตอร์ให้เลือก 2 รุ่น 
  • รุ่น KC40 7,500 บาท
  • รุ่น Somfy 22,500 บาท

โฟมวู๊ด

 1. ราคา 1,290 บาท/ตรล. = แบบเชือกวน 
 2. ราคา 1,290 บาท/ตรล = แบบโซ่วน (เปลี่ยนเป็นโซ่นิเกิลเพิ่ม 150 บาท โซ่สแตนเลส 250บาท/ชุด) กรณีต้องการเปลี่ยนรางเป็นแบบ อลูมิเนียมรุ่นใหม่ เพิ่มอีก 250 บาท/ตรล.
 3. รุ่นมอเตอร์ มีมอเตอร์ให้เลือก 2 รุ่น 
  • รุ่น KC40 7500 บาท
  • รุ่น Somfy 22,500 บาท

สีพิเศษ เขียว แดง

 1. ราคา 1,490 บาท/ตรล. = แบบเชือและแกนปรับ
 2. เพิ่ม 700 บาท/ตรล. = แบบเชือกวน 
 3. เพิ่ม 700 บาท/ตรล = แบบโซ่วน มีโซ่ตามสีใบ (เปลี่ยนเป็นโซ่นิเกิลเพิ่ม 150 บาท โซ่สแตนเลส 250บาท/ชุด)
 4. รุ่นมอเตอร์ มีมอเตอร์ให้เลือก 2 รุ่น 
  • รุ่น KC40 7,500 บาท
  • รุ่น Somfy 22,500 บาท
 •  

 

ข้อดีของมู่ลี่มีอะไรบ้าง

ข้อดีของมู่ลี่มีอะไรบ้าง

มู่ลี่ไม้ คือม่านอีกชนิดหนึ่ง การใช้งานหลัก ก็เพื่อการกันร้อน กันแสง กันแดด ปิดบังสายตา ความแตกต่างที่มู่ลี่มีมากกว่า มีอะไรบ้าง

 1. ตกแต่งบ้าน ให้สวยงาม เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้าน ด้วยความเรียบร้อย ให้ความทันสมัย เป็นที่นิยมมากลำดับต้นๆของการตกแต่งภายใน
 2. สร้างบรรยากาศอบอุ่น และผ่อนคลาย เนื่องจากความเป็นไม้ ที่เป็นเป็นสิ่งที่มนุษย์คุ้นเคย ที่สัมผัสและเกี่ยวข้องกับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ที่อยู่อาศัย เครื่องตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไม้สอย และสิ่งอำนวยความสะดวก หลายสิ่งหลาย มู่ลี่ทำจากไม้ การตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างและเสริมให้ได้รับบรรยากาศที่ต่างจากวัสดุอื่น
 3. อากาศถ่ายเท มู่ลี่เมื่อพลิกองศาใบในระดับที่พอเหมาะ อากาศสามารถไหลผ่านหมุนเวียนได้ ทั้งที่ยังทำหน้าที่ กันร้อน กันแสง กันแดด รวมถึงการมองเห็นจากสายตาคนภายนอกได้อยู่
 4. ไม่อมฝุ่น ทำความสะง่าย แค่ปัดหรือดูดฝุ่นก็พอ จึงเหมาะกับเกือบทุกห้องที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องพักผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้เป็นภูมิแพ้ฝุ่น ห้องเด็กอ่อน ห้องพัก ห้องอาหาร ห้องนอน บ้านพักรับรอง โรงแรม สถานที่ต่าง 

Latest news