มู่ลี่ไม้แบบเชือกปรับ

มู่ลี่ไม้เชือกดึง เชือกปรับ

สะดวก เรียบง่าย ราคาถูกกว่า มู่ลี่ไม้แบบเชือกปรับ ใช้เชือกดึง ในการเปิด-ปิด ดึงขึ้นเมื่อต้องการเปิดสุด ปล่อยเชือกเมื่อต้องการปิด และใช้เชือกพลิกองศาใบ

มู่ลี่ไม้แบบเชือกปรับ
มู่ลี่ไม้แบบเชือกปรับ ใช้ดึงเก็บและพลิกองศาใบ

รูปแบบการใช้งานของมู่ลี่ไม้ มีกี่แบบ

ถ้าพูดถึงแบบ ขอพูดถึงรุ่นการใช้งาน เนื่องจากมีความแตกต่างดังนี้

  1. รุ่นเชือกดึง รุ่นมาตรฐานเป็นรุ่นเริ่มต้น เปิด-ปิด โดยใช้เชือกดึงลงล่าง มู่ลี่จะรูดขึ้นเก็บด้านบนมีเฟืองล๊อก ต้องการหยุดแค่ไหนก็เอนเชือกเข้าหาเฟืองมู่ลี่ก็จะหยุดตามตำแหน่งที่ต้องการ และทรงกันข้าม เมื่อต้องการรูดใช้งานต่อส่วน การพลิกใบ มีเชือกอีกหนึ่งชุดเชือกคู่ ดึงสลับ พลิกองศาใบ เพื่อปรับแสง ให้อากาศไหลผ่าน และการมองเห็นตามต้องการ  รุ่นเชือกดึงด้านบน มีกล่องไม้สีเดียวกันกับใบครอบที่รางบนเป็นรูปแบบมาตรฐานของรุ่นเชือกดึง

แบบเชือกดึง

มู่ลี่ไม้แบบเชือกดึง รุ่นมาตรฐาน เป็นรูปแบบของรุ่นเริ่มต้นก่อนจะมาพัฒนาเป็นรุ่นโซ่ รูปเรียบง่าย ดูไม่ซับซ้อน เชือกใช้สำหรับรูดเปิด-ปิด วิธีคือ ใช้มือดึงเชือกตามทิศทาง หรือดึงลง มู่ลี่จะถูกยกขึ้นไปรวมด้านบน

หยุดด้วยเฟือง

การหยุด สามารถหยุดได้ทุกระยะ โดยเอียงเชือกเล็กน้อยให้แตะกับเฟือง เฟืองจะทำการล๊อกเชือก เชือกจะถูกล๊อก และใบมู่ลี่ก็จะหยุดตามระดับที่เราล็อกเชือก

ภาพตัวอย่างมู่ลี่เชือกดึง

ภาพรวมมู่ลี่ไม้แบบเชือกดึง

ด้านบนเป็นกล่องครอบราง ด้านล่างมีตัวถ่วงทำจากไม้ตัวเดียวกัน มีเทปผ้าเป็นระยะ สำหรับรับใบ จัดให้ใบมู่ลี่เรียงขนาดเป็นรูปร่างต่อเนื่องตามความสูงของพื้นที่ มีเชือกสำหรับใช้ 2 ชุด

มู่ลีแบบเชือกดึงปรับใบ

เชือกปรับใบ

เชือกที่ใช้ในการปรับ จะมี 2 ชุดๆละ 2 เส้น ชุดแรกจะใช้ในการยกใบขึ้นด้านบน ชุดที่ 2 ใช้พลิกใบจะสังเกตุเส้นที่มีตุ้มไม้ 2 ตุ้ม ใช้โดยการดึงสลับ พลิกใบ มาก-น้อย ตามที่เราต้องการ

มู่ลี่แบบไม่มีกล่องไม้ครอล

ก่อนใส่กล่องไม้ครอบราง

รางของมู่ลี่ไม้รุ่นเชือก ผลิตจากเหล็กขึ้นรูปทำสี สำหรับวางอุปกรณ์ในการใช้งาน จะมองไม่เห็นหลังจากติดตั้งแล้วเสร็จ จะนำกล่องไม้มาครอบอีกครั้ง 

กล่องไม้ครอบราง

กล่องไม้ จะเป็นตัวเก็บความเรียบร้อย ใช้ครอบรางเหล็ก เป็นรูปแบบมาตรฐานสำหรับรุ่นเชือกดึง เชือกปรับ 

มู่ลี่ไม้สีขาว แบบเชือกดึง

 

มู่ลี่ไม่สีขาว

รุ่นเชือกดึง 

 

กล่องไม้

กล่องไม้สีเดียวกับใบ รุ่นเชือกดึง 

เชือกปรับใบมู่ลี่ไม้

 

ชุดเชือก

รุ่นเชือกดึง และปรับองศาใบ

หมายเหตุ

มู่ลี่ไม้ความกว้างสูงสุดที่ 2.40 เมตร ด้วยข้อจำกัดด้านการรักษารูปทรงของไม้ หลังการแปรรูป  ไม้ทุกชนิดมักจะมีการบิดงอ เสียรูปทรง ด้วยข้อจำกัดดังกล่าว มู่ลี่ไม้จึงทำความกว้างได้สูงสุดที่ 2.40 เมตร เป็นมาตรฐานทั่วไป

ร้านผ้าม่าน CA.DECOR จำหน่าย ผ้าม่าน, มู่ลี่, มู่ลี่ไม้, มู่ลี่อลูมิเนียม, ฉากกั้นห้อง, ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น, ม่านม้วน, ม่านปรับแสง, ผ้าม่านรถยนต์, ผ้าม่านหลุยส์, ผ้าม่านจีบ, ผ้าม่านตาไก่, ผ้าม่านพับ, ผ้าม่านลอน, ผ้าม่านกระเช้า, ม่านยก, ม่านกล่อง, ผ้าม่านโรงพยาบาลและ ภาพวิว พร้อมบริการติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ
โทร: 02 4326693
Line: @ca999